Single Blog

Những yếu tố cần chú ý khi thiết kế quán cà phê

Nhà Hàng - Cafe

Cà phê là loại hình khá da dạng trong thiết kế nội thất. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhưng cũng vì thế, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số gợi ý về những điều cần quan tâm khi bắt đầu làm nội thất cho quán.

Đối tượng phục vụ chính của quán.

Một thiết kế được xem là thành công nếu phù hợp với đối tượng sử dụng. Với quán cà phê, đối tượng thường rất khó giới hạn. Tuy vậy, việc xác định đối tượng chính là điều cần thiết. Nhóm người này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế. Một không gian nhẹ nhàng, đơn giản sẽ phù hợp cho nhân viên văn phòng, công chức, những người trẻ tuổi đang đi làm,… Nhưng với một số ngành nghề đặc thù về nghệ thuật hay cần sự sáng tạo, cần đưa vào không gian một vài điểm nhấn kích thích thị giác. Còn với những quán cà phê dành cho tuổi teen, không gian nhất định phải năng động và dễ dàng thay đổi. Trong trường hợp này, bạn phải liên tục cập nhật những phong trào đáp ứng nhu cầu khám phá của đô tuổi này. Hoặc là với đối tượng trung, cao niên, những thiết kế mang tính nhân văn và hoài niệm sẽ dễ mang đến cảm xúc cho khách hàng.Để thu hút được lượng khách đa dạng hơn, quán có thể bố trí nhiều khu khác nhau cho từng thành phần nhưng vẫn nên chọn cho quán mình một nhóm chính, vì điều đó sẽ làm nẹn thương hiệu riêng.

Một thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản mà tinh tế sẽ phù hợp cho cặp đôi, những người trẻ thích sự ổn định.

Những ai có niềm đam mê nghệ thuật, cá tính cần một vài nét chấm phá trong không gian.

Mục đích khác hàng đến quán là gì?

Không ít trường hợp thiết kế chưa tìm hiểu kỹ mục đích sử dụng của khách hàng dẫn đến việc khó khăn khi sử dụng. Với mỗi nhu cầu sẽ có cách bố trí và lựa chọn trang thiết bị khác nhau.

 

Leave a Reply