Single Blog

Vật liệu làm nên cái riêng của không gian nội thất

Ý Tưởng Mới

Nhu cầu thay đổi cùng với nhiều kỹ thuật mới đã mang đến cho nội thất nhiều sự lựa chọn khác nhau về vật liệu. Với mỗi không gian, vật liệu cơ bản là điều không thể thiếu nhưng để làm nên sự ấn tượng, đặc sắc riêng cần những lựa chọn khác biệt. Các vật liệu này có thể không xa lạ ở nước ta nhưng do chưa được ứng dụng nhiều trong nội thất. Với quy mô sản xuất như hiện nay, vật liệu được ứng dụng rộng rãi tạo nên những thiết kế tinh tế, độc đáo.

Nhựa dệt

Nhựa dệt 3D được ưa chuộng vì bề mặt được xử lý đa dạng, mang lại nhiều kiểu tạo hình sáng tạo. Vách ngăn, tường trí, cửa ra vào bằng nhựa dệt là lựa chọn hợp lý. Trước đây, nhựa dệt được xử dụng trog các không gian lớn như trung tâm thương mại. Với những thay đổi trong cách sản xuất, kích thước và bề mặt càng phù hợp hơn cho nhà ở. Trong một không gian, chỉ cần một mảng nhấn thú vị.

Tấm thạch cao 3D

Thạch cao cũng đã rất quen thuộc trong nội thất, từ trần đến vách ngăn. Do nhu cầu thẩm mỹ tăng cao, thạch cao cũng có những bước tiến mới. Không còn những họa tiết in trên bề mặt như loại truyền thống, thạch cao 3D mang lại cảm giác chân thật, sống động hơn rất nhiều. Hiệu ứng mang lại khá giống với những vật liệu khác như nhựa hay gạch 3D nhưng thạch cao là vật liệu dường như được ưa chuộng hơn.

Vật liệu giả da

Sang trọng, ấm áp là những từ mà người ta thường dùng để miêu tả về da. Tuy nhiên, việc sử dụng da động vật không được ủng hộ cùng với giá thành khá cao mà da không được dùng rộng rãi. Vật liệu giả da mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn. Không những thế, xử lý công nghiệp giúp đa dạng về màu sắc, bề mặt của vật liệu. Tuy vậy, tùy thuộc vào chất lượng cũng như từng loại giả da khác nhua sẽ có độ bền cũng như sư chân thật khác nhau.

Thép không gỉ

Thép không gỉ từ việc chỉ được sử dụng làm phần phụ kiện cho bàn, ghế, lan can hay một số mục đích chịu lực khác đã trở thành vật liệu trang trí. Thép không gỉ phát triển mạnh nhờ khả năng tạo hình độc đáo của chúng. Thép vốn mang lại sự manh mẽ, gốc cạnh, với sự khéo léo, các nghệ nhân sắt thép đã biến chúng trở thành những tác phẩm có được nét đẹp của sự mềm mại, nhẹ nhàng. Đặc điểm này giúp thép không gỉ trở thành vật liệu nhấn nổi bật trong không gian nội thất.

Kính nội thất

Kính cường lực vốn được dùng rất nhiều cả trong kiến trúc lẫn nội thất. Không dừng lại ở đó, nhiều biến thể của kính với những đặc tính khác nhua giúp cho vật liệu này dường như không thể thiếu trong nội thất. Bên cạnh khả năng chịu lực tốt, tạo hình và thẩm mỹ làm nên giá trị khó có thể thay thế của kính. Trong một không gian cụ thể, vật liệu kính như một bước hoàn thiện cuối cùng, nếu không có sự trong suốt, phản chiếu của kính thì khó có thể cảm nhận được sự trọn vẹn trong kết hợp vật liệu.

Leave a Reply