Single Blog

Kinh nghiệm thiết kế cửa hàng trưng bày

Cửa Hàng

Không giống như nhà ờ, nội thất cùa một cửa hàng có những nguyên tắc mà bạn khó có thể sắp đặt theo sở thích cá nhân được. Dưới đây là một vài lưu ý cơ bản khi bắt đầu với việc thiết kế nội thất cửa hàng trưng bày.

1. Đâu là yếu tố chính trong cửa hàng trưng bày?

Đầu tiên, chúng ta cần phài khẳng định, đối với một cừa hàng trưng bày, sản phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, không gian trong trường hợp này đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn ấn tượng hơn với khách hàng. Vậy không gian như thế nào là vừa đủ?

Trần, tường, sàn nên chọn tone màu nhẹ nhàng nếu vật phẩm đa màu sắc. Với những vật trưng bày đơn giản, tinh tế thì đen và xám đậm nên được cân nhắc. Do cửa hàng đã rất nhiều sản phẩm, đồ decor và hệ thống kỹ thuật cần phải tiết chế. Đối với sàn, dù sử dụng gạch, gỗ hay thảm thì đều nên đơn sắc, không giật cấp. Mục đích vào cửa hàng là để quan sát sản phẩm, hẳn bạn sẽ không muốn khách hàng phải luôn nhìn xuống chân và không còn đọng lại gì về sản phẩm kinh doanh. Trần và tường cũng tương tự, không nên để không gian làm sản phẩm bị mờ nhạt hay hòa lẫn. Đèn, hệ thống kỹ thuật như điện lạnh, báo cháy,… nên khéo léo để lẫn vào trần hoặc tường. Cách dễ thực hiện nhất là lựa chọn kiểu dáng đơn giản và cùng màu với màu nền. Đối với một cửa hàng trưng bày, sản phẩm được nổi bật là điều cốt lõi đầu tiên phải đạt được.

Không gian nhẹ nhàng giúp sản phẩm trở nên nổi bật và ấn tượng.

2. Khu vực mà bạn thường bỏ qua khi thiết kế cửa hàng

Do diện tích dành cho cửa hàng trưng bày bị giới hạn, không ít cửa hàng dành tất cả cho việc bố trí sản phẩm mà quên đi những khu vực không kém phần quan trọng. Một trong số đó là khu vực chờ và tiếp khách. Nếu không gian không đủ lớn, hãy tận dụng một góc dù nhỏ cho chức năng này. Có thể đối với một số cửa hàng đặt thù, nơi này sẽ không được sử dụng nhiều nhưng điều này sẽ giúp dịch vụ của bạn được chu đáo, hoàn thiện hơn. Tùy vào từng không gian và nhu cầu, nơi chờ có thể bố trí riêng hoặc chì cần là một sofa và bàn trà nhỏ gọn.

Nên cân nhắc một vị trí dành cho khu vực chờ và tiếp khách để không gian thật sự hoàn thiện.

3. Kho chứa vẫn là một vấn đề làm khó nhiều cửa hàng.

Với mỗi mặc hàng khác nhau, kho chứa sẽ phải khác nhau. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để tiết kiệm diện tích dành cho kho? Không phải cửa hàng nào cũng có tề tận dụng nơi trưng bày làm kho, nhưng đây là một cách hiệu quả được sử dụng khá nhiều. Bố trí tủ, kệ vừa trang trí, vừa cất giữ sản phẩm vốn đã khá quen thuộc đối với dạng công trình này. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nghệ thuật sắp đặt để mang nhiều sản phẩm ra trưng bày mà vẫn không làm rối không gian.

4. Làm thế nào để thể hiện được thương hiệu riêng của cửa hàng.

Nếu như thực hiện theo những quy tắc cơ bản, sẽ rất khó để nhận diện được thương hiệu riêng của mỗi cửa hàng. Do thế, vẫn nên có một vài điểm nhấn để tạo nên cá tính riêng. Cách dễ nhất để nhận diện là dùng chính màu sắc, hình tượng của nhãn hiệu vào trong không gian. Đôi khi, cách xử lý cường điệu không gian cũng mang lại một hiệu quả nhất định. Nhưng dù làm cách nào, vẫn phải chú ý đến sản phẩm trưng bày.

 

Cường điệu không gian nhưng không làm mờ đi sản phẩm cũng là một lựa chọn hợp lý cho cửa hàng.

Đi sâu vào từng thương hiệu, từng sản phẩm sẽ có những yêu cầu nhất định. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất cửa hàng cần được đầu tư nghiên cứu ngay từ chính sản phẩm trưng bày, quy trình bán hàng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Reply